Kiên Giang Chính Thưc Đón Khách Du Lịch

bai mem mot dia diem du lich phu quoc

Kiên Giang chính thức đón khách du lịch

Đồng chí Trần Chí Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch cho biết sáng 25-4, Sở Du lịch có văn bản cho phép các đơn vị lữ hành, các khu, điểm du lịch được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được đón khách du lịch nội địa, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đến tham quan, du lịch.


Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khi đón và phục vụ khách du lịch tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương đối với khách du lịch, cán bộ, công nhân viên, hướng dẫn viên du lịch, người lao động tại đơn vị.

lalyana senses world phu quoc

Yêu Cầu Chấp Hành Nghiêm Chống Dịch

Các đơn vị lữ hành, các khu, điểm du lịch chỉ được đón khách du lịch nội địa, khách là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam tham quan, du lịch.

Trong quá trình đón và phục vụ, yêu cầu du khách khai báo y tế (khai báo sức khỏe du lịch), đeo khẩu trang; rửa tay khi lên, xuống phương tiện vận chuyển, sử dụng các trò chơi, dịch vụ vui chơi, giải trí; thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm tham quan để tránh tập trung đông người.

Các khu vui chơi, giải trí, khu, điểm tham quan thực hiện các biện pháp khử trùng sau mỗi ngày hoạt động. Đối với các phương tiện vận chuyển khách du lịch,

Sở Du lịch yêu cầu phải đảm bảo số lượng hành khách, các điều kiện đảm bảo an toàn cho hành khách theo hướng dẫn của ngành giao thông.

Riêng các cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập gym… (nếu có) tại đơn vị cho đến khi có thông báo mới; hạn chế cho thuê phòng nghỉ tập thể, mỗi phòng nghỉ chỉ tối đa 2 người lớn.

Không tổ chức các sự kiện tập trung đông người (20 người trở lên); bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách phù hợp.

Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe du lịch) đối với khách lưu trú; đăng ký tạm trú với cơ quan Công an, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với du khách lưu trú tại đơn vị; khuyến cáo khách lưu trú khi ra ngoài phải đeo khẩu trang…

du-khach-cho dem phu quoc

Chợ đêm Phú Quốc hoạt động trở lại

Ngày 29-4, UBND huyện Phú Quốc chính thức thông báo cho phép chợ đêm Phú Quốc mở cửa đón khách trở lại trên các tuyến đường Lý Tự Trọng, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Lợi, Bạch Đằng (đoạn từ giao lộ đường Lý Tự Trọng đến Nguyễn Trung Trực) từ ngày ra thông báo.

UBND huyện Phú Quốc yêu cầu các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ tại khu vực chợ đêm phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên; đo thân nhiệt cho khách đến, bố trí các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo khoảng cách an toàn.…

.

Chợ đêm Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan, ăn uống được nhiều du khách lựa chọn. Tại đây có hàng trăm gian hàng, quán ăn với đủ các món ẩm thực đặc sản biển, giá cả phải chăng, thái độ phục vụ niềm nở.

Ấn tượng đầu tiên đối với du khách là các món ăn dân dã, món nướng, đặc biệt là hải sản tươi sống mới bắt lên từ biển Phú Quốc vừa tươi ngon, vừa đặc sắc với cách chế biến đơn giản đậm chất thời khai hoang. Ngoài ăn uống, du khách có thể chọn mua đặc sản khác tại địa phương như hồ tiêu, nước mắm, trang sức ngọc trai, đồ lưu niệm…

Theo: L’alyana phú quốc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *